Có nên dùng bộ Kit Test Covid BioCredit do Bộ Y Tế cấp phép hay không?

Bộ Kit Test Covid BioCredit

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người lo lắng tìm mua các bộ test nhanh về tự thực hiện. Theo các chuyên gia, người dân nên thận trọng, chỉ nên mua test nhanh nằm trong danh mục Bộ Y tế cấp phép lưu hành và mua tại cửa hàng bán trang thiết bị y tế, nhà thuốc. Bộ Kit Test Covid BioCredit là 1 trong 16 loại kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 được Bộ Y tế cấp phép và giá bán.

1. Giới thiệu về bộ Kit test Covid BioCredit

Bộ Kit test Covid BioCredit 1

Kit test nhanh Covid-19 là phương pháp xét nghiệm cho phép kiểm tra, đánh giá và sàng lọc các ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng một cách nhanh chóng mà có thể thực hiện tại nhà, kết quả chính xác cao. Kết quả test nhanh Covid sẽ được rút ra sau quy trình xét nghiệm tiến hành định tính kháng thể có trong mẫu bệnh phẩm.

Kit test Covid BioCredit Ag là một xét nghiệm chẩn đoán in vitro định tính phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 trong mẫu ngoáy dịch tỵ hầu của người.

Xét nghiệm này được sử dụng để chẩn đoán chuyên nghiệp invitro và nhằm hỗ trợ chẩn đoán sớm nhiễm trùng SARS-CoV-2 ở bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng. Nó chỉ cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc ban đầu và các phương pháp chẩn đoán thay thế cụ thể hơn nên được thực hiện để xác nhận nhiễm COVID-19.

Sản phẩm kiểm tra nhanh COVID-19 BioCredit được Bộ Y tế cấp phép, sử dụng đơn giản, giúp người dùng có thể tự kiểm tra, chủ động bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bộ Kit test Covid BioCredit 6

Giấy chứng nhận của Bộ Y Tế về chất lượng sản phẩm

2. Cấu tạo của Kit test Covid BioCredit

Mỗi thiết bị thử nghiệm được niêm phong trong một túi giấy bạc có chất hút ẩm:

  • Ống pha loãng xét nghiệm.
  • Nắp lọc.
  • Gạc tiệt trùng để lấy bệnh phẩm mũi họng.
  • Hướng dẫn sử dụng.

Bộ Kit test Covid BioCredit 2

Cấu tạo của Kit test Covid BioCredit

3. Ưu điểm của BioCredit 

Ưu điểm của Test nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2 là:

  • Kết quả nhanh trong 10-15 phút.
  • Sử dụng đơn giản, mọi lúc mọi nơi, không cần thiết bị.
  • Tiện lợi với ống pha loãng riêng biệt cho từng xét nghiệm.
  • Đã xuất khẩu đến 44 quốc gia.

4. Hướng dẫn sử dụng bộ Kit test nhanh Covid-19

Để sử dụng bộ Kit test nhanh bạn cần chủ ý và thực hiện đúng theo các bước sau đây:

Bước 1: Tháo nút nhôm của ống dung dịch pha loãng xét nghiệm. Nhúng cả tăm bông mũi họng vào dung dịch pha loãng xét nghiệm và xoáy bông gạc từ 5 ~ 10 lần trong khi ấn đầu vào đáy và thành bên của ống lấy mẫu.

Bước 2: Rút tăm bông trong khi véo và bóp. Vứt bỏ nó bằng an toàn sinh học.

Bước 3: Đậy chặt ống dung dịch pha loãng xét nghiệm bằng nắp bộ lọc.

Bước 4: Đảo ngược ống dung dịch pha loãng xét nghiệm và bóp nhẹ để hút 3 ~ 4 giọt (90 ~ 150ml) vào giếng mẫu (S) của thiết bị

Bước 5: Đọc kết quả từ 10 ~ 15 phút

Bộ Kit test Covid BioCredit 3

Bộ Kit test Covid BioCredit 4

  • Lưu ý:

Hãy đảm bảo rằng lượng mẫu và dung dịch pha loãng xét nghiệm thích hợp được sử dụng để thử nghiệm. Lượng bệnh phẩm và / hoặc dung dịch pha loãng xét nghiệm quá nhiều hoặc quá ít có thể dẫn đến sai lệch kết quả.

Thuốc thử phải được nhỏ vào vị trí được đánh dấu bằng giếng mẫu (S). Thử nghiệm có thể dẫn đến kết quả sai hoặc không hợp lệ, nếu thuốc thử bị rơi trong cửa sổ kết quả.

  • Cách đọc kết quả:

Âm tính: Sự hiện diện của chỉ một dải màu đỏ tại vạch chứng (C) trong cửa sổ kết quả cho thấy kết quả âm tính.

Dương tính: Xuất hiện 2 vạch màu: một là vạch chứng (C), 1 là kết quả (T). Kết quả cho thấy mẫu phẩm có kháng nguyên SARS-CoV-2.

Không hợp lệ: Không xuất hiện vạch chính C, kết quả được coi là không hợp lệ. Các hướng dẫn có thể không được tuân thủ một cách chính xác hoặc bài kiểm tra có thể đã xấu đi. Nên thử lại mẫu bằng thiết bị thử mới.

5. Mua bộ Kit test Covid BioCredit ở đâu?

Bộ Kit test Covid BioCredit 5

Bộ Kit test Covid BioCredit chính hãng

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm Kit test nhanh trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc và chưa có sự đảm bảo vệ độ chính xác, an toàn chất lượng.

Để mua được bộ Kit test Covid BioCredit Hàn Quốc bạn hãy đặt mua tại website chính thức của nhà sản xuất.

Bạn vui lòng bấm vào đường link dưới đây để đi đến nơi bán sản phẩm chính hãng.

6. Tại sao nên sử dụng bộ Kit test Covid BioCredit?

Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp với số ca mắc mới tăng liên tục, một trong những biện pháp cần thiết là các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp khẩn trương tự triển khai kiểm tra nhanh định kỳ cho toàn bộ người lao động tại nơi làm việc. Từ đó sàng lọc nguy cơ, chủ động ứng phó và có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, góp phần phòng chống lây lan COVID-19.

Sử dụng test nhanh kháng nguyên là một trong những công cụ hiệu quả chuẩn đoán nhanh mắc COVID-19 thông qua mẫu dịch đường hô hấp. Đây là phương pháp an toàn và có độ chính xác cao, dễ thực hiện và có kết quả nhanh trong vòng 15 phút. Giải pháp này giúp mọi người sớm phát hiện để chữa trị kịp thời, hạn chế nguy cơ biến chứng nặng, cách ly riêng để tránh lây lan gây nguy hiểm cho gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng xung quanh.

Hiện nay, giải pháp test nhanh kháng nguyên được sử dụng khá phổ biến. Khi chọn mua, mọi người cần lưu ý những bộ kit test nhanh được Bộ Y tế thẩm định, cấp phép lưu hành tại Việt Nam và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Bộ Kit test Covid BioCredit nhập khẩu từ Hàn Quốc đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép tháng 7 năm nay. Đây là thiết bị y tế kiểm tra nhanh có độ chính xác cao và đạt chứng nhận thiết bị y tế KFDA Hàn Quốc (Korea Food & Drug Administration) – Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc.

Tháng 6 năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp sản phẩm test nhanh BioCredit nhằm hỗ trợ người dân nhanh chóng kiểm tra khả năng nhiễm COVID-19 và xử lý kịp thời để tránh biến chứng nguy hiểm cũng như ngăn ngừa lây lan cho cộng đồng.

Người dùng có thể tự thực hiện test nhanh đơn giản tại nhà, BioCredit COVID-19 Ag có độ đặc hiệu lâm sàn trên 99% và độ nhạy lâm sàn hơn 90%. Sản phẩm có mức giá hợp lý, phù hợp với cá nhân và ngân sách doanh nghiệp.

7. Lưu ý khi sử dụng bộ Kit test Covid BioCredit

Việc lấy mẫu không đúng cách sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kết quả thử nghiệm, hãy xử lý cẩn thận.

Mẫu vật phải được kiểm tra càng sớm càng tốt khi thu thập. Nếu mẫu phải được lưu trữ, hãy bảo quản mẫu tăm bông ở 2 ~ 8 ℃ tối đa 12 giờ hoặc ở -20 ℃ hoặc thấp hơn trong tối đa 24 giờ.

Để lấy mẫu tăm bông mũi họng, nhẹ nhàng đưa tăm bông mũi họng vào khoang mũi cho đến khi đạt được sức cản ở mức độ của tua bin.

Xoay nhẹ nhàng và rút tăm bông. Đảm bảo rằng đầu tăm bông ướt.

Website: https://ngaytuoisang.com/

error: Content is protected !!