Ở nhà mùa dịch Covid-19 thì làm gì?

ở nhà mùa dịch

Nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại….đều đóng cửa??? Chính phủ khuyến cáo người dân nên ở nhà phòng ngừa dịch Covid-19. Vậy làm gì để giải trí khi phải ở nhà mùa dịch? Hãy cùng Ngày Tươi Sáng điểm qua các phong trào mà hiện này nhà nhà người người đang thực hiện nhé.

1. Xem phim, chương trình truyền hình

xem phim, chương trình truyền hình

Những chương trình yêu thích

Nếu trước kia, ai ai cũng phải hối hả, chạy theo nhịp sống mỗi ngày, thì giờ đây, vào khoảng thời gian này, tất cả dường như bắt đầu sống chậm lại. Tận hưởng những bộ phim truyền hình kinh điển mà ngày trước kia chưa có dịp thưởng thức. Đồng thời, xem các chương trình truyền hình hot nhất như Ký ức vui vẻ, Quán thanh xuân, … để cùng hồi tưởng về những kỷ niệm xưa cũ của Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung hoặc các chương trình truyền hình hài hước khác để giải trí.

2. Học Online

học online

Học tập không ngừng

Điểm lại những bản kế hoạch ngày trước xem, có điều gì bạn muốn tìm hiểu, muốn cải thiện nhưng chưa sắp xếp được thời gian không? Nếu chưa nghĩ đến thì đây là một số gợi ý đơn giản cho bạn:

Tự ôn luyện môn học mình chưa tốt bằng cách đọc thêm sách, tải bài tập mẫu trên mạng

Học một ngôn ngữ mới cùng hàng loạt ứng dụng, chương trình online sẵn có

Một số trang sách điện tử đang cho phép tải miễn phí

Đăng ký một lớp nâng cao kỹ năng được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành

Ngoài ra còn những sở thích như làm bánh, đan len, trang điểm, chụp ảnh, vẽ tranh, pha chế, viết lách,… với cả một “bầu trời công thức” đã được chia sẻ sẵn trên mạng. Biết đâu sau kỳ nghỉ dịch, bạn sẽ mở khóa thêm một vài tài lẻ nào đó không chừng.

3. Làm việc nhà

làm việc nhà

Làm việc có ích

Cùng chung tay để đánh bay virus bằng cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, không gian sống được thoáng khí. Hơn nữa, việc dọn dẹp nhà cửa cũng được đánh giá là làm giảm stress hiệu quả. Một khi môi trường sống gọn gàng, ngăn nắp thì ắt hẳn hiệu suất làm việc của bạn cũng tăng lên, đồng thời tinh thần cũng sẽ lạc quan, yêu đời hơn.

Ngoài ra, việc lăn vào bếp khám phá công thức nấu món ăn mới, học cách làm bánh, pha chế đồ uống ngay tại nhà cũng đẩy mạnh được tinh thần học hỏi và nâng cao sức khỏe của gia đình bạn. Ở nhà mùa dịch cũng mang lại nhiều điều tích cực phải không nào.

4. Luyện tập thể dục

tập thể dục

Quan tâm đến sức khỏe

Thay vì ở phòng tập gym hay các lớp yoga với nhiều thành viên tham gia, chúng ta hoàn toàn có thể tự tập ở nhà bằng cách cài đặt các ứng dụng tạp luyện hay xem video hướng dẫn trên internet.

Bên cạnh lợi ích sức khỏe, việc dành thời gian vận động mỗi ngày sẽ giúp chúng ta tăng cường các mối quan hệ trong xã hội, giảm stress, giúp cuộc sống trở lên lạc quan và tự tin hơn. Thể dục mang lại cho cuộc sống một vòng tuần hoàn lợi ích gồm “sinh học – xã hội – tâm lý”. Vì vậy, việc dành thời gian luyện tập theo một chế độ và phương pháp tự chọn phù hợp với sức khỏe và tuổi tác là việc làm hết sức cần thiết không chỉ trong mua dịch bệnh bùng pháp mà còn cần duy trì đều đặn hàng ngày.

5. Chơi Board-game

chơi board game khi ở nhà mùa dịch

Giải trí cùng mọi người

Trong thời điểm này, người dân đang hạn chế giao tiếp xã hội và cố găng ở trong nhà nhiều nhất có thể. Đây là cơ hội tốt để các thành viên trong gia đình gần gũi và kết nối với nhau, đồng thời giúp ta giảm bớt lo âu và hoang mang giữa tình hình dịch bệnh phức tạp.

Thay vì các trò chơi điện tử, bạn có thể chuẩn bị một số board-game lành mạnh và có thể chơi cùng nhiều người. Các lựa chọn cũng rất phong phú, từ đơn giản như Uno, Cờ tỷ phú, Cờ vua, Cờ vây, Cờ tướng, Cá ngựa…

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!